BẤT ĐỘNG SẢN VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ CƠ BẢN BẠN CẦN BIẾT

1.Phân biệt Bất động sản và Động sản

Một trong những cách phân loại vật (tài sản) của nhiều nước trên thế giới là tài sản được phân chia thành động sản và bất động sản.:

– Bất động sản bao gồm đất đai, nhà ở, công trình xây dựng gắn liền với đất đai, kể cả các tài sản gắn liền với nhà ở, công trình xây dựng đó; các tài sản khác gắn liền với đất đai; các tài sản khác do pháp luật quy định.

– Động sản là tất cả những tài sản không phải là bất động sản bao gồm những quyền có được với động sản và những quyền truy sách trên một động sản; những cổ phần trong một doanh nghiệp; những trái quyền ttong một giao dịch dân sự, tiền các loại.

Bất động sản

2. Một số vấn đề về bất động sản

2.1.Tính bền lâu

Do đất đai là tài sản do thiên nhiên ban tặng, một loại tài nguyên được coi là không thể bị huỷ hoại, trừ khi có thiên tai, xói lở, vùi lấp. Cùng lúc đó, các vật kiến trúc và công trình xây dựng trên đất sau khi tạo ra hoặc sau một thời gian sử dụng được cải tạo nâng cấp có khả năng tồn tại hàng trăm năm hoặc lâu thêm nữa. Do đó, tính bền lâu của BĐS là chỉ tuổi thọ của vật kiến trúc và công trình tạo ra.

2.2. Tính cá biệt và khan hiếm:

Tính khan hiếm của đất đai là vì diện tích bề mặt trái đất là có hạn. Tính khan hiếm cụ thể của đất đai là giới hạn về diện tích đất đai của từng miếng đất, khu vực, vùng, địa phương, lãnh thổ v.v..

2.3.Tính chịu sự ảnh hưởng lẫn nhau

BĐS chịu sự ảnh hưởng lẫn nhau cực kì lớn, giá trị của một BĐS này có thể bị tác động của BĐS khác. Trên thực tế, việc xây dựng BĐS này làm tôn thêm vẻ đẹp và sự hấp dẫn của BĐS khác là hiện tượng khá rộng rãi.

2.4. Tính thích ứng

Ích lợi của BĐS được sinh ra trong lúc sử dụng. Trong quá trình sử dụng bất động sản có thể thích ứng với những biến đổi, với mong muốn, cải tạo của người sử dụng nhưng cũng vẫn giữ được nét đặc trưng của nó.

2.5. Tính phụ thuộc vào năng lực quản lý

Việc đầu tư tạo ra BĐS rất khó khăn, tiền bạc lớn, thời gian dài. Do đó, BĐS đòi hỏi cần có khả năng quản lý thích hợp và tương xứng.

2.6. Mang nặng yếu tố tập quán, thị hiếu và tâm lý xã hội

Hàng hoá BĐS chịu sự chi phối của các yếu tố này mạnh hơn các hàng hoá thường thường khác. Nhu cầu về BĐS của mỗi vùng, mỗi khu vực, mỗi đất nước là cực kì không giống nhau, phụ thuộc vào thị hiếu, tập quán của người dân sinh sống tại đấy. Yếu tố tâm lý xã hội, thậm chí cả các điểm tín ngưỡng, tôn giáo, tâm linh v.v.. Chi phối mong muốn và hình thức BĐS.

Để tìm hiểu kỹ hơn sự phụ thuộc của bất động sản và những hiệu năng của nó, Thanh Vân xin mời quý độc giả nhanh tay đăng ký kênh youtube: https://bitly.com.vn/07x8py

Hoặc truy cập vào website: https://thanhvanbds.vn/https://thanhvanbds.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *