16 Tuyệt chiêu giúp người môi giới bất động sản tránh bị cắt cầu khi bán hàng

 Môi giới bất động sản bán hàng đôi khi không tránh khỏi được những sự cố, có thể họ bị mất khách hàng chỉ vì những điều rất đơn giản mà họ chưa để ý đến.

Khi đã bị mất khách hàng rồi thì môi giới sẽ không còn cơ hội để chốt deal với khách hàng đó nữa, đây là vấn đề rất nhiều môi giới bất động sản đang gặp phải.

Vậy phải làm thế nào để giữ chân được khách hàng và làm việc ổn thỏa với chủ nhà, dưới đây là 16 tuyệt chiêu được đúc kết trong quá trình gần 10 năm làm bất động sản của Vân.

 Nay Vân chia sẻ tới mọi người nhé:

 1.    Nắm rõ thông tin về dự án, nhà đất muốn bán:

Môi giới phải nắm thật chắc về dự án, đất đai muốn bán. Chắc từ thông số, tiện ích, tiến độ thanh toán, vị trí đem lại lợi ích gì cho khách hàng, tiềm năng của dự án ra sao, tính thanh khoản trong thời gian bao lâu, giá trị gia tang của dự án đo lường khoảng bao nhiêu %, tính rủi ro đo lường ở mức nào…….

2.    Nắm bắt thị trường bất động sản đang diễn ra như thế nào:

Môi giới phải nắm bắt thông tin thị trường đang diễn ra trên khu vực mà họ muốn bán như thế nào ? Cập nhật thông tin liên tục trên google, youtube, bản tin tức, hội nhóm, diễn đàn khác nhau để biết dự án của mình bán đang ở mức tiềm năng như thế nào trên thị trường.

3.    Biết những thông tin và nhu cầu của khách hàng:

Môi giới phải biết được thông tin cá nhân của khách hàng như: khách hàng sinh sống ở đâu ? đã lập gia đình chưa hay đang độc thân ? khách hàng có mấy con ? khách hàng đang làm gì ?…….Khách đang muốn mua dự án hay đầu tư như thế nào ? Lợi nhuận hay tiện tích họ mong muốn ?

4.    Hiểu được khách hàng đang muốn gì ? cần gì ?

Môi giới phải hiểu được khách hàng thực sự đang muốn gì ? Họ đang cần cung cấp gì từ môi giới ? Môi giới áp dụng bằng cách đặt ra những câu hỏi khác nhau để khai thác thêm thông tin và nhu cầu mong muốn của khách hàng.

5.    Biết những thông tin và nhu cầu của chủ nhà:

Cũng giống như tuyệt chiêu số 3, môi giới phải nắm bắt nhanh thông tin cá nhân của chủ nhà, nhu cầu của chủ nhà thực sự đang muốn gì và cần gì ? Môi giới cố gắng đáp ứng trong điều kiện có thể tới chủ nhà

6.    Hiểu được chủ nhà đang muốn gì ? cần gì ?

Cũng giống như tuyệt chiêu số 4, môi giới phải rõ được chủ nhà đang muốn bán căn hộ, đất đai như thế nào ? Đang cần môi giới hỗ trợ điều gì ?

Chuẩn bị soạn thảo bản HỢP ĐỒNG MÔI GIỚI giữa môi giới với chủ nhà bằng những điều khoản thỏa thuận trước đó đã được đồng thuận, 2 bên ký cam kết vào trong bản HỢP ĐỒNG này, mỗi bên giữ 1 bản.

7.    Hẹn gặp trực tiếp thành công:

Môi giới khéo léo hẹn gặp khách hàng trực tiếp, có thể gặp ở nhà khách hàng hay ngoài quán café, hoặc mời khách hàng đến xem trực tiếp căn hộ, đất đai luôn để tiếp xúc với khách hàng càng sớm càng tốt.

8.    Bí quyết tạo sự tương đồng với khách hàng và chủ nhà:

Môi giới hãy khéo léo, xem phong cách ăn mặc và nói chuyện của khách hàng/ chủ nhà như thế nào thì chuẩn bị cho mình phong cách giống như họ. Mục đích để tạo sự tương đồng với họ, thể hiện hiểu họ hơn và gần gũi với họ hơn. Từ đó, môi giới sẽ phá tan được tảng bang giữa họ với khách hàng và chủ nhà.

9.    Chuẩn bị những món quà tặng độc đáo và tinh tế:

Môi giới nên chuẩn bị cho mình những món quà tinh tế, độc đáo phù hợp với khách hàng và chủ nhà, cũng không cần thiết phải là những món quà sang trọng đắt đỏ. Đôi khi, là những cuốn sách, ebook, đồ dùng cần thiết mà khách hàng thích dùng như nước hoa, mỹ phẩm…..

10. Bám sát khách hàng:

Môi giới hãy bám sát khách hàng từng ngày, từng giờ để không bị tạo khoảng cách, vì trung bình cứ 1 khách hàng thì có 4-5 bạn sales khác xung quanh tư vấn và chăm sóc chứ không chỉ riêng mình bạn.

11. Cập nhật thông tin thị trường, dự án liên tục tới khách hàng:

Môi giới phải cập nhật liên tục thông tin dự án, đất đai và thị trường để gửi tới khách hàng hằng ngày bằng những tin nhắn đã được chuẩn bị chu đáo. Tuyệt đối, môi giới không nên gửi quá nhiều vào 1 lần nhắn, không soạn 1 tin rồi gửi đồng loạt cho nhiều khách hàng khác nhau. Hãy soạn tin nhắn có lời chào hỏi => lời chúc => thông tin dự án => kêu gọi hành động => lời cám ơn.

12. Bám sát chủ nhà:

Môi giới phải bám sát chủ nhà để xem chủ nhà cần thêm gì ? muốn được hỗ trợ gì ? vì trung bình 1 chủ nhà cũng có thể làm việc với 5 – 10 bạn sales khác nhau nên sẽ có sự cạnh tranh giữa các môi giới với nhau.

13. Chuyển những thông tin như tổng quan, vị trí, tiện ích, tiến độ thanh toán, diện tích, hướng, tầng….thành những lợi ích cho khách hàng:

Môi giới phải rõ những thông tin dự án, tiện ích, tiến độ thanh toán, vị trí…..chuyển đổi thành những lợi ích đem đến cho cuộc sống của khách hàng, lợi ích về tính thanh khoản, giá trị gia tăng, khẳn định vị thế của khách hàng trong dự án đó.

14. Chốt deal:

Môi giới liên tục chốt deal khách hàng bằng sự khéo léo và tế nhị. Trong cuộc nói chuyện, môi giới để ý tới khách hàng và thỉnh thoảng, đưa ra lời đề nghị chốt giao dịch bằng cách chuyển khoản đặt cọc theo phương thức của dự án, đặt cọc xong thì môi giới sẽ làm gì tiếp theo để tạo sự hài lòng cho khách hàng.

15. Xử lý từ chối:

Môi giới khéo léo giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của khách hàng bằng những thông tin mới nhất về dự án, phân tích rõ tiềm năng, giá trị gia tăng đem đến cho khách hàng. Môi giới chia sẻ về kế hoạch bán hàng, marketing tiếp theo như thế nào tới khách hàng thể hiện sự chuyên nghiệp tạo niềm tin cho khách hàng.

16. Follow up khách hàng và chủ nhà:

Môi giới phải chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo, phục vụ bằng chính sự tử tế và xuất phát từ tâm, khách hàng sẽ cảm nhận được và trung thành lâu dài hơn.

 Trên đây là 16 tuyệt chiêu giúp môi giới bất động sản tránh bị cắt cầu khi bán hàng, Vân xin chúc các bạn môi giới áp dụng thành công và đem về doanh số cao.

Để nghe kỹ hơn, Vân mời các bạn đăng ký kênh youtube THANH VÂN BĐS OFFICIAL và FOLLOW VÂN nhé: https://bom.to/RjJ976.

Xin cám ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.